Tiếng Anh

Top 4 bí quyết học tiếng anh đơn giản và vô cùng dễ dàng.

single image

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất và được dùng chủ yếu trong giao dịch thương mại, kinh tế, chính trị… trên thế giới. Tuy nhiên để thành thạo ngôn ngữ này không phải là một điều dễ dàng nếu bạn tiếp cận phương pháp không đúng. Nhưng bạn đừng lo bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho những bí quyết chất lượng để học tiếng anh hiệu quả. Có thể áp dụng được cho cả người mới bắt đầu học Tiếng Anh cũng như người muốn nâng cao trình độ loại ngôn ngữ này. Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để áp dụng vào thực tế nhé!

Cách học và nhớ từ một cách dễ dàng và đơn giản.

Ghi nhớ hình ảnh

Khả năng hình dung trong việc ghi nhớ được đánh giá cao bởi nhà khoa học. Vì thế khi học một từ vựng mới, liên kết nó với một hình ảnh sẽ vô cùng hiệu quả. Chẳng hạn như khi học từ “sun” ta sẽ liên tưởng đến mặt trời, tương tự cho cả đồ vật, con người,… 

Tập ghi nhớ hình ảnh liên quan đến từ vựng mà bạn mới học.

Tập ghi nhớ hình ảnh liên quan đến từ vựng mà bạn mới học. 

Tạo mối quan hệ giữa các từ

Khi bạn học từ mới, sẽ rất hiệu quả khi tạo ra liên kết với các từ khác mà bạn đã biết. Tương đương, học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình đẩy nhanh tiến độ học tiếng anh.

Tưởng tượng ngữ cảnh mà bạn sử dụng từ vựng

Bí quyết học tiếng anh nhanh nhất là sử dung ngôn ngữ này hằng ngày, đồng nghĩa bạn nên tập thói quen cho bản thân có xu hướng sử dụng từ đó thường xuyên hoặc trong tương lai gần. Với số lượng từ quá khủng rất khó để cho chúng ta có thể nhớ toàn bộ các thể loại từ vựng, nên cách hay nhất mà bạn nên làm là sử dụng những từ mà hữu ích với bản thân. Hãy đặt bạn trong ngữ cảnh sử dụng từ đó. 

Dùng từ điển Anh-Anh 

Mỗi ngôn ngữ đều sẽ mang những nét đặc trưng riêng, dẫn đến đôi khi tiếng Việt không thể diễn tả hoàn toàn ý nghĩa của từ đó.Chính vì vậy, hình thành thói quen sử dụng từ điển Anh – Anh là cần thiết để giúp bạn hiểu sâu và chính xác ý nghĩa của một từ.

Hai từ điển hiện nay rất phổ biến vừa có bản website vừa được xuất bản bằng sách là Oxford Leaner’s Dictionaries và Cambridge Leaner’s Dictionaries. Phụ thuộc vào sở thích bạn có thể tùy chọn sử dụng.

Hãy nói thật nhiều 

Phương pháp nhanh nhất và vô cùng hiệu quả là hãy thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm. 

Tạo thói quen nói tiếng Anh thật nhiều khi có thể.

Tạo thói quen nói tiếng Anh thật nhiều khi có thể.

Ngoài ra, bạn tự có thể tập luyện nói trước gương, hơn nữa hãy thử ghi âm lúc bản thân nói để có thể kiểm tra được những sai xót mà chúng ta mắc phải. Bên cạnh đó, nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình là một cách thức đơn giản để dần dần cải thiện được các nhược điểm. 

Đừng nên tự ti về lỗi sai trong suốt quá trình học tiếng Anh vì đây vốn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, nên hãy cố gắng luyện tập thật nhiều và thật tự tin khi sử dụng ngôn ngữ này.

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Đây là bí quyết nhanh và hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu thành thạo ngôn ngữ này. Rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản địa sẽ cải thiện rất nhiều kĩ năng khác nhau chẳng hạn như phát âm, ngữ điệu, từ vựng và khả năng hiểu nghĩa khi giao tiếng bằng thứ ngôn ngữ này. Đó chính là lý do tại sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài, họ giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Trên đây là những bí quyết học tiếng anh đã được rất nhiều người trải nghiệm và có hữu dụng khi áp dụng ngoài thực tế. Mặt khác để tự học tiếng anh sẽ mất khá nhiều thời gian, đôi khi sẽ khiến người học nản chí và mệt mỏi vì không tìm đúng môi trường học và phương pháp phù hợp.

Trung tâm British Council sẽ khiến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Trung tâm British Council sẽ khiến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Vì vậy, hiện nay có rất nhiều trung tâm anh ngữ uy tín hiểu được tâm lí, nhu cầu của đại đa số người Việt Nam, điển hình là trung tâm tiếng anh British Council. Giúp bạn cải thiện tiếng anh trong môi trường 100% bằng tiếng anh, nguồn tài liệu vô cùng phong phú để hỗ trợ học viên. Bạn đừng ngần ngại đến với British Council để được tư vấn và hỗ trợ bạn hết mình nhé.

>>>Xem thêm: Các khóa học tiếng anh trực tuyến cùng hội đồng anh – British Council

You may like