Giáo dục Kiến Thức

ISB tuyển sinh đại học quốc tế với các chương trình hấp dẫn

single image

 

Trong thời điểm nhiều trường đại học cạnh tranh nhau để tuyển sinh các học viên, thì các trường đại học quốc tế với các chương trình đào tào theo tiêu chuẩn nước ngoài càng thể hiện rõ những thế mạnh của mình để thu hút học viên. Phụ huynh và chính bản thân sinh viên có thể sẽ khá khó khăn để lựa chọn một địa điểm tuyển sinh đại học quốc tế đáng tin cậy.

Đại học quốc tế: tâm lí chung của nhiều bậc phụ huynh

Trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh nói chung khi con em sắp tốt nghiệp trung học phổ thông là thời điểm cần chọn trường đại học hoặc cao đẳng phù hợp để tiếp nối hành trang tri thức. Trên thực tế, quyết định này có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian, nỗ lực và công việc tương lai của chính các bạn tham gia học tập bởi vì nếu các bạn và phụ  huynh lựa chọn được một môi trường tốt, có nhiều cơ hội học tập trải nghiệm cho các bạn theo đuổi đam mê, tin rằng đó sẽ là hành trang tốt nhất cho công việc của các bạn sau này, và ngược lại. Hiện nay, với sự rộ lên nhanh chóng của nhiều trường đại học, đặc biệt là các trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế do sự ảnh hưởng và tác động của chính sách giáo dục mở rộng và bối cảnh hiện đại hóa, toàn cầu hóa đất nước, chọn trường nào càng là vấn đề đau đầu cho chính các bạn sinh viên và phụ huynh của mình.

tuyển sinh đại học quốc tế

Với tâm lí rằng đại học quốc tế giúp sinh viên bắt kịp kiến thức thời đại trong bối cảnh mới và gia tăng khả năng nhanh nhạy của sinh viên trong hoàn cảnh xã hội thay đổi nhanh chóng và có cơ hội việc làm cao hơn, số lượng các bậc phụ huynh và sinh viên lựa chọn trường đại học quốc tế ngày càng tăng cao. Trong số các trường địa học quốc tế đáng tin cậy hiện nay, Viện đào tạo quốc tế ISB trực thuộc Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang tuyển sinh đại học quốc tế với các chương trình hấp dẫn từ đào tạo cử nhân quốc tế các chuyên ngành kinh tế liên quan đến đòa tạo thạc sĩ và tiến sĩ sau bậc đại học.

Điều kiện tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB

Viện đào tạo quốc tế ISB (International School of Business) là viện đào tạo bậc đại học và sau đại học trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu trường Đại học kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã có hoạt động lịch sử lâu dài và là trường đào tạo các chuyên ngành kinh tế liên quan rất uy tin, thì Viện đào tạo ISB được ra đời với mục tiêu hình thành môi trường đào tạo hiện đại, thoải mái và có các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại ISB, sinh viên sẽ được trải nghiệm các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và được cập nhật thường xuyên để đáp ứng những điều kiện của nhà tuyển dụng trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên chuyên môn nhiều kinh nghiệm và các thỉnh giảng là các giáo sư đến từ các trường đại học liên kết uy tín của ISB ở các nước phát triển sẽ mang lại chất lượng đào tạo như các học viên mong muốn. Áp dụng hoàn toàn bằng tiếng anh trong chương trình giảng dạy, các sinh viên có cơ hội cải thiện tiếng anh của mình và có thể theo học các chương trình liên kết ở nửa lộ trình sau tại các trường đại học như Western Sydney (Úc), trường đại học UQAM (Canada), trường Đại học Massey (New Zealand)…

tuyển sinh đại học quốc tế

Hiện có 3 chương trình tiêu biểu cho lộ trình đào tạo cử nhân quốc tế ở bậc đại học, bao gồm: cử nhân kinh doanh, cử nhân tài năng và cử nhân quản trị kin doanh.

Điều kiện tuyển sinh của các chương trình không quá “khắt khe” tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội theo học chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế mà mình yêu thích theo tiêu chuẩn quốc tế, chưa kể các sinh viên còn có cơ hội du học tại các trường trong thời gian theo học các chương trình liên kết. Đối với chương trình đào tạo, sinh viên cần đảm bảo các tiêu chí về học thuật và tiếng anh.

Như chương trình cử nhân kinh doanh WSU-BBUS, các sinh viên cần thỏa một trong ba điều kiện học thuật: tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA lớp 12 tối thiểu là 8.0, hoặc trúng tuyển vào chương trình chính quy của trường Đại học ở Việt Nam, hoặc chuyển tiếp từ các trường Đại học trong và ngoài nước (sẽ được xét theo từng trường hợp). Đồng thời, sinh viên cần đạt chứng chỉ tiếng anh IELTS học thuật ở mức điểm 5.5 với điểm kỹ năng viết phải trên 5.0 ở giai đoạn 1 và điểm 6.5 với điểm kỹ năng viết phải trên 6.0 ở giai đoạn 2.

tuyển sinh đại học quốc tế

Đối với chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh BBA 2+2, sinh viên theo muốn được tuyển sinh cần thỏa 2 tiêu chí về học thuật và tiếng anh, bao gồm tốt nghiệp THPT và chứng chỉ IELTS học thuật IELTS tối thiểu 5.0. Tuy nhiên, nếu sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa có chứng chỉ IELTS ở mức điểm tương đương, sinh viên có thể tham dự bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào gồm phần Đọc hiểu phần Phỏng vấn, và được đánh giá để lựa chọn chuyên ngành phù hợp nếu các sinh viên đạt tiêu chí.

Với chương trình cử nhân tài năng, đây không phải là chương trình liên kết nên sinh viên sẽ theo học toàn thời gian tại Viện đào tạo ISB và trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng các sinh viên vẫn được đảm bảo được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế trong môi trường hiện đại và năng động. Yêu cầu tuyển sinh của chương trình này là trúng tuyển vào trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh và có chứng chỉ IELTS 5.5, hoặc trúng tuyển kỳ thi đầu vào tiếng Anh tại ISB.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng chia sẻ thêm thông tin về xu hướng tham gia đại học quốc tế và các tiêu chí tuyển sinh đại học quốc tế tại Viện Đào tạo quốc tế ISB, một trong những địa chỉ đào tạo cử nhân uy tín hiện nay.

 

 

 

 

You may like