Tiếng Anh

Các ứng dụng luyện nghe tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

single image

Kỹ năng nghe tiếng Anh là một trong 4 kỹ năng quan trọng đối với người học ngoại ngữ này, việc nghe tốt tiếng Anh giúp bổ trợ cho các kỹ năng khác giúp cho công việc và học tập của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Trước những nhu cầu về về luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, nhiều phần mềm học luyện nghe ra đời nhằm giúp người học có thêm một môi trường học tập sáng tạo, thuận lợi và hiệu quả. Bài viết này giới thiệu một số phần mềm luyện nghe khá phổ biến hiện nay để bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp.

Làm sao để chọn được ứng dụng luyện nghe tiếng Anh phù hợp?

Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Để việc luyện tiếng Anh trên các ứng dụng được hiểu quả và không gây nhàm chán, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Chọn tài liệu phù hợp với trình độ. Điều này rất quan trọng khi sử dụng các phần mềm luyện nghe mà không có sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn.  Bạn cần cẩn thận kiểm tra trình độ nghe của mình trước khi quyết định tải ứng dụng và mua giáo trình. 

Yếu tố tiếp theo để bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình đó là tập luyện chăm chỉ. Chỉ có bản thân bạn mới giúp kỹ năng nghe của bạn tốt lên từng ngày bởi vì không có ai có thể nghe tiếng Anh thay cho bạn được. Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để luyện nghe và cảm nhận sự thay đổi qua từng ngày nhé.

Một số ứng dụng luyện nghe tiếng Anh phổ biến hiện nay

TED Edu

Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Chắc hẳn đây là gợi ý tuyệt vời cho những ai vừa muốn luyện nghe tiếng Anh tốt và mở rộng kiến thức trên khắp các lĩnh vực từ chính trị đến kinh tế, xã hội, quan điểm sống ,… Phần mềm này được thiết kế dưới dạng người nghe được tiếp nhận thông tin thông qua các buổi diễn thuyết và hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới, có hỗ trợ phần transcript dưới mỗi bài nghe nếu bạn nghe không rõ các từ mà họ phát âm.

Spotlight English

Phần mềm này cũng khá giống với TED Edu, khi nội dung của các bài nghe xoay quanh đến các vấn đề chung của thế giới. Đặc biệt là phương pháp Specialized English, với ít từ hơn, đọc chậm hơn, câu ngắn hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài nghe và học từ mới dễ dàng hơn. Cũng rất thuận tiện khi bạn có thể sử dụng phần mềm này cả trên điện thoại và máy tính. 

Speaking Pal

Speaking Pal là phần mềm nghe tiếng Anh hữu ích cho các thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng trên cả 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay là Android và IOS. Các bài luyện nghe được đính kèm với các bài tập, giúp quá trình học của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Duolingo

Duolingo được thiết kế như một trò chơi, với cách dạy của Duolingo bạn có thể dễ dàng nâng cao trình độ nghe của mình. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các bài luyện phát âm, luyện nghe của Duolingo một cách hoàn toàn miễn phí. Đây cũng làm một phần mềm luyện nghe mà Chính phủ Mỹ khuyên dùng.

American English

American English cung cấp các bài học cho cả điện thoại thông thường, có thể sử dụng trên Java và smartphone. Tương tự như Duolingo, phần mềm luyện nghe tiếng Anh này cũng có bài học cho cả 03 cấp độ: mới học, trung cấp và cao cấp. 

Phần mềm này bao gồm kho dữ liệu rộng lớn gồm sách điện tử, nhạc, sách nói,… cùng các bài kiểm tra, trong đó có bài kiểm tra khả năng nghe giao tiếp, chuẩn giọng Anh – Mỹ. 

Luyện nghe cùng British Council

Còn nếu bạn muốn có những trải nghiệm thực tế, được nghe trực tiếp từ giáo viên bản ngữ, hãy để Hội Đồng Anh giúp bạn. Hội Đồng Anh là tên tiếng Việt của Tổ chức quốc tế British Council về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, có mặt trên 6 châu lục và trên 100 quốc gia. Hội đồng Anh tại Việt Nam cùng các hoạt động thực tế mang đến hàng nghìn cơ hội cho bạn về tiếng Anh giao tiếp, đi làm, thiếu nhi,  chứng chỉ IELTS, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm giáo dục quốc tế,… Hãy để Hội đồng Anh giúp bạn chạm gần hơn với ước mơ của mình!

You may like