Khoa học - Công nghệ

VÌ SAO CHIẾN LƯỢC MARKETING THÔNG MINH LÀ MỘT CHIẾN LƯỢC HAY

single image

Từ ngày xưa, chỉ cần có được một chiến lược quảng bá trên các trang thông tin đa phương tiện là được xem như một lợi thế lớn. Trong những ngày đầu của kỷ nguyên về mạng thông tin truyền thông, các nhóm marketing công nghệ B2B đã bắt đầu những chiến dịch marketing thông qua các trang mạng xã hội Facebook và Twitter, và họ đã thành công vì lượt yêu thích cũng như theo dõi tăng dần. Trải qua một thập niên, giờ đây đã có 86% số doanh nghiệp trong Fortune 500 đang hoạt động trên Twitter, các trưởng nhóm marketing đang trở nên nhanh nhạy hơn trong việc phát triển các chiến thuật của mình. Liệu có phải như vậy không?

Dành nhiều thời gian và tiền bạc trong việc nỗ lực nhằm tạo ra nhiều bài đăng tải và thu hút thêm nhiều lượt yêu thích không được xem như là một chiến thuật. Liệu việc đó có tạo nên những số liệu tích cực và mang đến hiệu quả cho công ty của bạn?

Một cách mới để suy nghĩ về chiến lược marketing

thay đổi chiến lược marketing

Với một lượng lớn người làm thay đổi và người đưa ra quyết định về mạng đa phương tiện, bạn phải chắc chắn rằng nhóm marketing của bạn năng động trong việc chia nhóm đối tượng và hướng đúng các sản phẩm cần marketing đến với đúng nhóm đối tượng đó.

Trong khi có tới 80% lượng khách hàng sẽ đọc tựa đề tiếp thị, chỉ có khoảng 20% trong số đó sẽ chú ý tới nội dung của bạn.

Liệu có phải công việc của bạn chỉ cần thu hút sự chú ý và đưa ra lời hứa hẹn với họ? Bạn có cung cấp cho họ các hình ảnh và đoạn phim có tính giáo dục và mang tính lan tỏa không? Ngày nay, các nhân viên marketing chỉ có thể tiếp cận được với khách hàng khi các sản phẩm tiếp thị của họ phải liên quan hoặc phù hợp với sự hiểu biết của khách hàng về một lĩnh vực nào đó. Đã đến lúc chúng ta nên quên đi cách tiếp thị truyền thống qua mạng phương tiện truyền thông trên internet, nơi chỉ quan tâm đến lượt yêu thích và theo dõi.

Dành thời gian cho các chiến dịch marketing trên các trang mạng xã hội chỉ thật sự có ý nghĩa nếu như bạn có thể đảm bảo rằng các chiến dịch trên có thể kết nối đến các đối tượng khách hàng liên quan đến chiến dịch, thông qua đó có thể thuyết phục và gây được sự hứng thú để họ có thể chia sẻ chiến dịch của bạn rộng rãi hơn. Dù sao thì đó cũng là bí quyết để dẫn đến sự tăng nhanh trong quá trình bán hàng.

Nhận ngay lượng xu hướng và nhận thức mới hàng tuần từ nhóm chiến lược ở Convince & Convert để giúp bạn luôn thành công. Đăng ký để nhận các thông báo từ email của Convince & Convert.

Tác giả: Mark Yeager

Mark Yeager là nhân viên quản lý các chiến lược và cũng là thành viên tại Yeager Marketing. Sau 20 năm hợp tác làm quản lý trong lĩnh vực marketing với các công ty CA Technologies, Pragmatic Marketing, và ILinc Communications, anh ấy đã cùng sáng lập với Yeager Marketing với mục tiêu tạo nên một tổ chức có thể thấu hiểu được những thách thức của những người làm marketing.

VietnamWorks Learning

VietnamWorks Learning là cơ sở cung cấp các khóa học online trên toàn quốc với nhiều lĩnh vực hot nhất hiện nay, như:

  • Công nghệ thông tin
  • Kinh doanh
  • Tài chính
  • Mỹ thuật đa phương tiện
  • Kỹ năng sống và làm việc
  • Marketing
  • Quản trị nhân lực
  • Ngoại ngữ

Trong đó ngành Marketing đang thu hút nhiều người tham gia bởi sự hấp dẫn từ lợi nhuận và phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản. Với các khóa học về quảng cáo Facebook, Youtube, email marketing… mang về lượng khách hàng lớn giúp tăng lợi nhuận sẽ không làm các bạn thất vọng.

You may like