Giáo dục Kiến Thức

Tuyển sinh UEH – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

single image

 

Mùa tuyển sinh là thời điểm hầu hết các bạn trẻ ráo riết chuẩn bị cho mình những tấm vé để bước vào những trường đại học, cao đẳng mà mình mơ ước. Đối với hầu hết các sinh viên muốn theo đuổi các chương trình đào tạo liên quan chuyên ngành kinh tế thì có lẽ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Viện Đào tạo quốc tế ISB của UEH là những địa chỉ sinh viên muốn được tham gia đào tạo. Bài viết sau đây thông tin đến các bạn về các chương trình tuyển sinh UEH năm 2018.

Tuyển sinh UEH hệ đào tạo đại học chính quy

Là một trong những trường đào tạo công lập hàng đầu về các khối ngành kinh tế và quản lý liên quan và là trung tâm nghiên cứu các chính sách quản lý kinh tế cho chính phủ tại khu vực miền Nam Việt Nam, tuyển sinh UEH nhận được rất nhiều sự quan tâm của các sinh viên có mong muốn theo đuổi các ngành nghề kinh tế.

Năm 2018, UEH thông báo tổng chỉ tiêu cho khóa tuyển sinh lần này là 5000 chỉ tiêu. Với các đối tượng:

– Là các học sinh trong cả nước đã tốt nghiệp trung học phổ thông; Hoặc,

– Là các đối tượng tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 mà trong số đó có kết quả đạt yêu cầu của các môn thi thuộc 5 tổ hợp xét tuyển của Trường Đai học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

tuyển sinh ueh

5 tổ hợp xét tuyển được quy định gồm có: Tổ hợp A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học), tổ hợp A01 (Toán Vật Lý, Tiếng Anh), tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), tổ hợp D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh) và tổ hợp D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

Về phương thức tuyển sinh năm nay sẽ được dựa trên hai phương thức chính:

Đối tuyển được xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.
Đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo và dựa theo Đề án tuyển sinh năm 2018 của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh – UEH với số lượng được tuyển thẳng không vượt quá 10 % chỉ tiêu.

Sẽ có 7 ngành chính và 25 chuyên ngành liên quan kinh tế được tuyển sinh năm 2018. Đồng thời, bên cạnh các chương trình đào tạo đại học chính quy, sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia các lớp đào tạo chất lượng cao và các chương trình đào tạo cử nhân nhân tài năng theo tuyển sinh UEH.

Học cử nhân tài năng tại Viện Đào tạo quốc tế ISB của UEH

Bên cạnh các chương trình đào tạo chính quy tại trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Viện Đào tào quốc tế ISB của UEH ra đời đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong hoặc ngoài Đại học Kinh tế muốn tìm kiếm các chương trình cử nhân quốc tế; hoặc các lộ trình đào tạo sau đại học có liên quan chuyên ngành kinh tế theo tiêu chuẩn quốc tế. ISB tạo ra một môi trường học tập năng động và hiện đại với các chương trình được đào tạo theo chuẩn quốc tế và các chương trình liên kết tạo điều kiện cho sinh viên du học tại các trường Đại học uy tín hàng đầu  thế giới.

cử nhân tài năng

Nhắc tới chương trình cử năng tài năng ISB – BBUS, đây là chương trình hệ chính quy được giảng dạy sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, được Viện Đào tạo quốc tế ISB và trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện. Chương trình này tập trung những sinh viên ưu tú và có năng lực học tập xuất sắc từ các trường chuyên trong cả nước. Được thiết kế trên nền tảng của tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, Cử nhân tài năng không chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn giúp sinh viên cải thiện những kỹ năng, từ ngoại ngữ đến khả năng giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động trên lớp và các dự án thực tế tại các doanh nghiệp, góp phần đào tạo những “chủ chốt” quản lý và nhân viên “nòng cốt” cho doanh nghiệp trong tương lai.

Thêm vào đó, các sinh viên theo học Cử nhân tài năng ISB – BBUS được trường tạo điều kiện và cơ hội để có thể được chuyển tiếp học tập và nhận chứng nhận cử nhân quốc tế từ các trường Đại học liên kết từ các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada và vân vân.

Để có được chứng nhận Cử nhân Tài năng, sinh viên cần hoàn tất 31 môn học, trong đó các môn học đại cương, môn học tự chọn, môn học chuyên nhành và các dự án hay chuyên đề sẽ được phân bổ thời gian hợp lí. Ở năm thứ 3 trong lộ trình của chương trình đào tạo này, sinh viên được lựa chọn chuyên ngành kinh tế mà mình yêu thích, hoặc ngành Quản trị – Marketing, hoặc ngành Tài chính – Kế Toán.

cử nhân tài năng

Điều kiện xét tuyển dành cho chương trình Cử nhân Tài năng hoặc các chương trình đào tạo khác tại ISB được dựa trên hai yêu cầu: về học thuật và về trình độ ngoại ngữ. Cụ thể hơn về những điều kiện để tham gia chương trình Cử nhân Tài năng là sinh viên phải trúng tuyển vào trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và có chứng chỉ tiếng Anh tương đương chứng nhận anh văn học thuật IELTS 5.5, trong đó điểm kỹ năng Viết không đưới 5.0; hoặc đáp ứng kết quả của kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào do trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Viện Đào tạo quốc tế ISB tổ chức.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng chia sẻ với người đọc về thông tin tuyển sinh UEH năm 2018 và giới thiệu chương trình Cử nhân Tài năng, một trong những chương trình đào tạo rất thú vị tại ISB – UEH.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh của các chương trình, các bạn có thêm tham khảo tại www.isb.edu.vn/vi/tuyen-sinh.

 

You may like