Du Học Giáo dục

Tuyển sinh cao học 2018: 3 điểm mới trong tuyển sinh thạc sĩ kinh tế Việt Nam – Hà Lan

single image

 

Tuyển sinh cao học 2018 chương trình đào tạo Thạc sĩ Kinh tế Việt Nam – Hà Lan của UEH liên kết với Viện Quốc Tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam có một vài thay đổi so với các chương trình trước đó. Hãy cùng tìm hiểu chương trình thạc sĩ về kinh tế nổi bật này nhé.

Điểm nổi bật của chương trình cao học Việt Nam – Hà Lan

1/ Đối tác là ai?

tuyển sinh cao học ueh - iss

Chương trình học thạc sĩ kinh tế tại Cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP ) hiện đang có một sự hợp tác quốc tế học thuật bền vững từ năm 1994 với Viện Quốc Tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan. Đây là một trong Top 40 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo về lĩnh vực kinh tế.

2/ Nội dung và phương thức đào tạo

nội dung đào tạo vnp

– Được giảng dạy bằng tiếng Anh với đội ngũ học thuật đạt chuẩn quốc tế

– 100% giảng viên giảng dạy tốt nghiệp tiến sĩ tại nước ngoài

– Giảng dạy theo phương pháp tương tác cao giữa đội ngũ học thuật và học viên theo thông lệ quốc tế

– VNP có hệ thống hỗ trợ học thuật gồm hội đồng khoa học và các trợ giảng tư vấn trực tiếp cho từng học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

– Có mạng lưới cựu học viên với hơn 500 thành viên hiện đang làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và viện nghiên cứu.

>> Tuyển sinh đại học năm 2018 tại UEH có gì đặc biệt?

3/ Chứng nhận về chất lượng đào tạo

chứng nhận chất lượng đào tạo

VNP được công nhận về chất lượng đào tạo bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA vào tháng 9/2017 và có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Tìm hiểu thêm về FIBAA: Đây là tổ chức kiểm định chất lượng có trụ sở ở Thụy Sĩ, sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế Châu Âu do 48 quốc gia ấn định. Với 37 tiêu chí đạt yêu cầu và 12 tiêu chí vượt ngưỡng yêu cầu đối với một chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng quốc tế, chương trình cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP) đã vinh dự nhận chứng nhận kiểm định quốc tế giá trị 5 năm (15/09/2017 – 15/09/2022) của tổ chức FIBAA.

Ba điểm mới trong Tuyển sinh cao học VNP

So với chương trình những khóa trước, Tuyển sinh cao học chương trình thạc sĩ Kinh tế Việt Nam – Hà Lan đã có một vài thay đổi và lưu ý thí sinh cần nhớ.

điểm mới trong tuyển sinh cao học VNP 2018

1/ Sẽ có 2 đợt tuyển sinh

– Đợt 1: thi tuyển 15/07/2018

Lớp ôn tối thứ 2 – thứ 6 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 14/05/2018
Lớp ôn tối thứ 3 – thứ 5 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 15/05/2018
Dự kiến nhập học: tháng 8/2018

Hạn chót nộp hồ sơ Đợt 1 là 30/06/2018

– Đợt 2: thi tuyển 14/10/2018

Lớp ôn tối thứ 2 – thứ 6 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 06/08/2018
Lớp ôn tối thứ 3 – thứ 5 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 07/08/2018
Dự kiến nhập học: tháng 11/2018

Hạn chót nộp hồ sơ Đợt 2 là  29/09/2018

* Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến cho cả hai đợt là 60 học viên

Việc tuyển sinh hai đợt sẽ giúp học viên rút ngắn thời gian chờ đợi giữa ôn tập và thi tuyển, chủ động sắp xếp các kế hoạch công việc và học tập, và đặc biệt là có thêm cơ hội thử sức trong kỳ thi tuyển lần hai.

>> Tuyển sinh cao học: Thông tin MBA tài năng tại ISB

2/ Sẽ kiểm tra năng lực trắc nghiệm dạng GRE thay thế cho Toán – Thống kê

kiểm tra GRE thay cho toán - thống kê

Nhận được sự thông qua của UEH, hội đồng khoa học VNP quyết định thay thế môn Toán -Thống kê bằng môn Kiểm tra năng lực trắc nghiệm dạng GRE trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của chương trình. (GRE – The Graduate Record Examination: là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, ngoại trừ ngành Y, Dược, Luật tại Mỹ. Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác)

Thí sinh tham gia ứng tuyển VNP từ năm 2018 sẽ dự thi hai môn bằng tiếng Anh: Kinh tế học và Kiểm tra năng lực trắc nghiệm dạng GRE. Đối với môn Toán – Thống kê sẽ được vào chương trình giảng dạy chính thức khi học viên bắt đầu nhập học.

3/ Luận văn nghiên cứu ứng dụng

vnp thúc đẩy luận văn nghiên cứu ứng dụng

Với thế mạnh thông nghiên cứu, năm 2018, VNP thúc đẩy hướng viết luận văn thạc sĩ nghiên cứu ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối doanh nghiệp. Theo đó, học viên sẽ được học và áp dụng kiến thức kinh tế – tài chính và các kỹ năng phân tích để giải quyết các vấn đề thực tế cho chính nơi làm việc của mình.

Đề tài luận văn nghiên cứu ứng dụng trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm hành vi người tiêu dùng, nhà sản xuất, năng suất và hiệu quả làm việc của người lao động, đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức, phân tích và đánh giá hoạt động tài chính.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho các bạn chuẩn bị tham gia Tuyển sinh cao học thạc sĩ kinh tế VNP do UEH và ISS liên kết nhé!

>> Tuyển sinh cao học đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh ISB – UEH 2018

You may like