Giáo dục

Trường Trung học Quốc tế Việt Úc (VAS) – Nơi khơi dậy nguồn cảm hứng

single image

Giá trị cốt lõi của ngành giáo dục chính là ươm mầm, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của những tài năng trẻ và gây dựng được niềm tin từ phía phụ huynh, học sinh. Nhất là trong thời điểm đất nước hội nhập toàn cầu, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã bước vào giai đoạn mới, những giá trị cốt lõi ấy càng cần được quan tâm và chú trọng.

Mang trong mình sứ mệnh khơi dậy nguồn cảm hứng, giúp các con chuẩn bị hành trang vững chắc xây dựng tương lai, VAS là hệ thống trường học tiên phong đưa chương trình phổ thông Cambridge vào giảng dạy tại TP.HCM. VAS sở hữu những ưu thế vượt trội so với các trường quốc tế hoàn toàn và trường song ngữ giảng dạy cùng chương trình, đã và đang nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh, học sinh.

Giới thiệu hệ thống giáo dục Quốc tế Việt Úc 

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia, được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. Hiện VAS đang giảng dạy gần 9,500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. 

giới thiệu về trường trung học quốc tế Việt Úc

Với mục tiêu theo đuổi tầm nhìn trở thành một hệ thống trường học xuất sắc, không ngừng lớn mạnh – nơi cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc. Bên cạnh đó,  trường Quốc tế Việt Úc với sự ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế, thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào. Có thể nói, VAS đồng hành cùng trẻ trên con đường phát triển, hướng tới “những người công dân toàn cầu”, bắt kịp xu hướng chung của thế giới.

>>>Xem thêm: Trẻ sẽ được gì khi học tại trường mầm non song ngữ?

Các chương trình học tại Trường Trung học Quốc tế Việt Úc – VAS

Chương trình học Quốc gia

Ứng dụng phương pháp Học tập chủ động (Active Learning) cùng nội dung được chắt lọc, chương trình Trung học Quốc gia được xây dựng theo hướng “tối ưu hóa”, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh qua các hình thức học tập khác nhau như thiết kế tập ghi chép, tiết học tạo sản phẩm và thiết kế tiết học ngoài trời. Từ đó các em hình thành hàng loạt các kỹ năng: tính toán, suy luận logic, phân tích, tổng hợp,… Đặc biệt, kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập xuất sắc trong hệ thống giáo dục quốc gia.

chương trình giáo dục tại trường trung học quốc tế Việt Úc

Chương trình Trung học Quốc tế Cambridge (CAP)

Dựa trên mô hình chương trình học thuật phổ biến nhất trên thế giới dành cho lứa tuổi trung học cơ sở bao gồm bốn bộ môn chính là Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), chương trình CAP rèn luyện cho học sinh kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, phương pháp trình bày quan điểm, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp với các bối cảnh học thuật và cuộc sống. Ngoài ra, học sinh dự thi lấy bằng Cambridge Secondary International Checkpoint của hội đồng khảo thí Đại học Quốc tế Cambridge (CAIE) có giá trị vĩnh viễn, ngang bằng với các chứng chỉ trung học quốc tế khác và giúp học sinh dễ dàng chuyển sang các trường Trung học sử dụng tiếng Anh trên thế giới sau khi hoàn thành chương trình học lớp 8.

Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

Chương trình CEP thuộc lộ trình học tập 2 và bao gồm các môn học là tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác (ESOL) của Cambridge và công nghệ thông tin (theo chuẩn Cambridge). 

Đặc biệt, kết thúc lớp 8, học sinh dự thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh PET của Cambridge, tương đương cấp độ B1 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR), được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Từ lớp 9, học sinh theo học Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE). Đây là chương trình đào tạo và phát triển các học sinh ưu tú, giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập tốt theo ở cấp AS và A Level, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường việc làm. Chương trình bao gồm các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT và Kinh doanh hoặc Viễn cảnh Toàn cầu (học sinh tự chọn). Cuối lớp 10, học sinh dự thi lấy bằng IGCSE do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) cấp.

Từ năm lớp 11,  học sinh bước vào Chương trình AS và A-Level và dự thi lấy bằng A-level do CAIE cấp vào cuối lớp 12, có giá trị toàn cầu giúp các em tự tin tham gia các trường đại học hàng đầu thế giới.

Kết thúc lớp 10, học sinh dự thi lấy Chứng chỉ FCE của Cambridge, tương đương cấp độ B2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR), được công nhận rộng rãi trên thế giới. Học sinh cũng có thể tham dự kỳ thi IELTS và có thể đạt điểm IELTS 5.5 – 6.0. Kết thúc lớp 12, học sinh lấy chứng chỉ FCE hoặc CAE của Cambridge, tương đương cấp độ B2 – C1 của CEFR được công nhận rộng rãi trên thế giới, học sinh cũng có thể tham dự kỳ thi IELTS và có thể đạt điểm IELTS 6.0 – 7.0

thành tích các em học sinh trường trung học quốc tế Việt Úc đã đạt được

Trường Trung học Quốc tế Việt Úc – VAS vinh dự trở thành nơi khơi dậy nguồn cảm hứng, là bước đệm vững chắc trên con đường phát triển tương lai sự nghiệp của các con. 

Để tìm hiểu thêm về trường trung học quốc tế VAS, xin vui lòng liên hệ hotline: 0911. 267. 755 hoặc truy cập vào website: https://www.vas.edu.vn

You may like