Giáo dục Kiến Thức

Nên học thạc sĩ quốc tế ở đâu?

single image

 

Học bằng thạc sĩ quốc tế hiện đang là quyết định của rất nhiều sinh viên sau khi họ tốt nghiệp chương trình cử nhân tại các trường đào tạo. Bài viết sau đây chia sẻ đến người đọc những lợi ích thiết thực của việc lấy bằng thạc sĩ quốc tế và giới thiệu đơn vị học thạc sĩ quốc tế tại HCM chất lượng cho bạn.

Học thạc sĩ quốc tế để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Những năm trở lại đây, sự hội nhập của các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đã tạo nhiều cơ hội cho các học viên có thể tham gia học tập lấy bằng thạc sĩ quốc tế ngay tại trong nước. Điều này tạo ra rất nhiều thuận lợi cho sinh viên, đặc biệt là những người còn lo lắng về vấn đề học phí cao trong khi bản thân mình mong muốn được đào tạo thạc sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, khi các chương trình thạc sĩ quốc tế tại các trường đào tạo ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được mở ra đã thu hút sự chú ý và quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. 

Điều đầu tiên cần nhắc tới khi đề cập đến lợi ích của việc học thạc sĩ quốc tế là các bạn có thể trau dồi tri thức và kỹ năng chuyên môn cao hơn đối với lĩnh vực hoặc ngành nghề mà các bạn đam mê. Tại bậc học sau đại học với hệ thống chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, các kiến thức mà các bạn trau dồi được cập nhật liên tục phù hợp với xu hướng của thời đại. Như vậy, các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn với cấp bậc đào tạo cao hơn thông qua nhiều nghiên cứu, dự án thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

thạc sĩ quốc tế

Về kỹ năng, các trường đào tạo quốc tế cung cấp các khóa học thạc sĩ quốc tế không chỉ tập trung vào kiến thức chuyên về lĩnh vực đó. Ví dụ nếu bạn theo đuổi việc học thạc sĩ kinh tế tại các viện đào tạo có chương trình liên kết quốc tế như ISB, ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn được tham gia vào nhiều dự án hoặc bài tập tình huống thực tế góp phần rèn luyện kỹ năng, nhất là kỹ năng lãnh đạo và tư duy. Đặc biệt, việc ISB sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong chương trình đào tạo ở bậc đại học và sau đại học không chỉ giúp học viên cải thiện vốn ngoại ngữ mà còn cải thiện sự tự tin và nhanh nhạy của mình.

Bên cạnh việc đáp ứng và thỏa mãn những sự tìm tòi về kiến thức và kỹ năng chuyên môn tại bậc đào tạo cao học, các thạc sĩ tương lai với bằng cấp quốc tế không thể nghi ngờ là nhận được nhiều cơ hội trong tuyển dụng và sau đó là thăng tiến trong công việc. 

Du học quốc tế tại chỗ với Viện Đào tạo quốc tế ISB

Những lợi ích thiết thực của học bằng thạc sĩ quốc tế đã thúc đẩy quyết định của nhiều sinh viên sau khi hoàn thành chương trình cử nhân tại các trường. Tuy nhiên, sự ra đời của nhiều trường đào tạo quốc tế tại HCM khiến cho các cử nhân khá e ngại vì không biết phải chọn trường nào.

thạc sĩ quốc tế

Tại địa bàn thành phố HCM, trường Đại học Kinh tế thành phố HCM (UEH) từ lâu đã được nhiều học viên và phụ huynh tin cậy về chất lượng và quản lý đào tạo các chuyên ngành kinh tế và lĩnh vực có liên quan. Khi UEH cho ra đời Viện Đào tạo quốc tế ISB nhằm tạo ra môi trường đào tạo quốc tế chất lượng cho học viên theo đuổi cả chương trình bậc đại học và sau đại học, đã nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực của rất nhiều người.

Các chương trình đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế đa dạng tại ISB bao gồm:

  • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ISB – MBUS
  • Thạc sĩ kinh doanh WSU – MBA
  • Thạc sĩ điều hành cao cấp EMBA
  • Thạc sĩ Tài Chính MFIN – MMFB
  • Thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực MBS 1+1
  • Thạc sĩ hành chính công MPA

thạc sĩ quốc tế

Tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế tại ISB, học viên được du học tại chỗ ngay trong nước với môi trường đào tạo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài còn tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên được du học tại các trường Đại học ở những quốc gia phát triển như Phần Lan, Úc, Canada, Zew Zealand,…

Cụ thể hơn, ở một số chương trình học viên sau khi hoàn thành các môn kiến thức cơ bản và tổng quản về kinh doanh sẽ tham gia học tập các môn thuộc khối kiến thức chuyên ngành tại các trường Đại học liên kết. Như vậy, không chỉ các cơ hội về du học quốc tế tại chỗ tại ISB – UEH, mà học viên còn có thể du học nước ngoài với chi phí tiết kiệm hơn.

Bài viết trên vừa chia sẻ một số thông tin về những lợi ích thiết thực của việc học thạc sĩ quốc tế và thông tin đến các bạn về Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Rất mong những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn đang tìm kiếm chương trình thạc sĩ quốc tế phù hợp cho mình. 

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tuyển sinh thạc sĩ quốc tế tại đây.

You may like