Tiếng Anh

Học tiếng anh với người nước ngoài mang đến vô vàn lợi ích

single image

Hẳn bạn đã từng rơi vào tình huống run như cây sậy khi có một người nước ngoài đến hỏi đường. Mặc dù bình thường bạn có thể nói rất lưu loát và nhiều ý hay nhưng khi đứng trước người bản địa bạn lại bối rối vô cùng. Đấy là lý do vì sao bạn nên thực hành học tiếng anh với chính người bản xứ để tạo sự tự tin. Đó chỉ là một trong những lợi ích vàng mà việc học tiếng anh với người nước ngoài mang đến. Còn vô vàn những ưu điểm khác nữa, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây từ British Council nhé!

Bạn nên thực hành học tiếng anh với chính người bản xứ để tạo sự tự tin

Bạn nên thực hành học tiếng anh với chính người bản xứ để tạo sự tự tin

Nâng cao kỹ năng nghe nói

Học tiếng anh với người nước ngoài có nghĩa là bạn sẽ được sống trong môi trường 100% tiếng anh, chính vì điều này sẽ đưa bạn vào tình huống bắt buộc phải dùng tiếng anh để giao tiếp. Bởi thông thường, nếu bạn luyện nói tiếng anh với bạn bè, giáo viên người Việt, nếu vướng mắc chỗ nào, bạn sẽ chêm tiếng Việt vào và lười suy nghĩ cách diễn đạt bằng tiếng anh. Điều này không tốt cho việc học ngoại ngữ. 

Trong mỗi buổi học, giáo viên sẽ trực tiếp truyền đạt bài giảng, tương tác với học viên hoàn toàn bằng tiếng anh vì thế bạn cần phải tương tác lại bằng tiếng anh. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể hình thành phản xạ nghe nói tuyệt vời. Bạn sẽ không còn cảm giác bối rối, lo sợ khi tiếp xúc và giao tiếp với người nước ngoài nữa.

Học tiếng anh với người nước ngoài có nghĩa là bạn sẽ được sống trong môi trường 100% tiếng anh

Học tiếng anh với người nước ngoài có nghĩa là bạn sẽ được sống trong môi trường 100% tiếng anh

Phát âm chuẩn người bản ngữ

Dĩ nhiên khi tiếp xúc nhiều với giọng của giáo viên bản địa, phát âm của bạn sẽ vì thế mà dần bắt chước theo. Ngữ âm của bạn sẽ trở nên tự nhiên, chuẩn hơn rất nhiều. Bởi đa số khi bạn luyện nói với người Việt, dù người đó tiếng anh giỏi đến bao nhiêu nhưng vẫn không thể chuẩn, khá cứng nhắc và không toát lên vẻ tự nhiên và giọng điệu của tiếng anh trong thực tế. Việc thường xuyên giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp các bạn sinh viên quen dần với âm tiết chuẩn và lâu dần sẽ trở thành khả năng cảm thụ ngôn ngữ một cách vô thức.

Khi tai nghe và dần làm quen với giọng bản địa, bạn sẽ nghe tiếng anh và hiểu một cách tự nhiên, dễ dàng. Không những vậy, trong quá trình học, bạn cũng sẽ được các thầy cô bản địa sửa những chỗ phát âm sai, giúp bạn cách phát âm tròn vành rõ chữ, luyến âm, nối từ và đặc biệt nhất là cách nhấn nhá cũng như ngữ điệu.

Ngữ âm của bạn sẽ trở nên tự nhiên, chuẩn hơn rất nhiều khi học tiếng anh với người bản địa

Ngữ âm của bạn sẽ trở nên tự nhiên, chuẩn hơn rất nhiều khi học tiếng anh với người bản địa

Tăng sự tự tin trong giao tiếp

Với việc học tiếng anh, khó khăn không nằm ở những ngữ pháp rắc rối, những cụm từ khó nhớ, chính là sự lo lắng, sợ hãi. Đó chính là rào cản lớn nhất khiến cho việc chạm đến ngôn ngữ toàn cầu này của bạn ngày càng xa vời. Để việc học được dễ dàng và hiệu quả, buộc bạn phải luôn mở lòng, thoải mái, thư giãn và chủ động, phá bỏ sự e ngại để có thể tự tin giao tiếp ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Vậy nên, cách duy nhất để giúp bạn vượt qua rào cản của sự tự ti, rụt rè chính là thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài.

Việc học tiếng anh với người bản địa bạn sẽ giúp bạn học được ngữ điệu chuẩn và cái hồn của ngôn ngữ. Nghe quen ngữ điệu của người nước ngoài sẽ khiến bạn tự tin hơn. Trong quá trình học tập, nói chuyện, trao đổi  trực tiếp sẽ giúp bạn trở nên dạn dĩ hơn. Để tận dụng tối đa cơ hội phát triển phản xạ nói thì bạn cần tích cực tham gia phát biểu, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân nhé.

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài để tăng sự tự tin

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài để tăng sự tự tin

Hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người bản xứ

Khi học với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội được lĩnh hội  những nét đẹp văn hóa truyền thống của người nước ngoài. Bạn sẽ được tiếp thu, biết thêm rất nhiều kiến thức mới mẻ từ giáo viên. Điều này không chỉ khiến bạn hiểu thêm về những phong tục tập quán mà còn giúp bạn ngấm ngầm biết rõ những quy tắc cũng như cách ứng xử trong từng trường hợp. Những kiến thức thú vị này sẽ giúp bạn dễ dàng hội nhập hơn nếu sau này bạn có cơ hội được du lịch hoặc học tập, sinh sống tại nước ngoài. 

Hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người bản xứ khi học tiếng anh với người nước ngoài

Hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người bản xứ khi học tiếng anh với người nước ngoài

Với những lợi ích trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng anh ngay với người bản xứ. Tự tin là một trong những trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên bản địa có kinh nghiệm trong việc giảng dạy, British Council chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tìm đến và học tiếng anh. Giúp bạn ngày càng chạm đến thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này. 

>>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

You may like