Giáo dục

Giới thiệu ứng dụng học tiếng anh cho bé trên điện thoại

single image

Hiện nay, bên cạnh phương pháp học tiếng Anh truyền thống cho trẻ em như đi học tại trung tâm, thuê gia sư. Còn nhiều phụ huynh không có thời gian để đưa đón con mình đi học ở bên ngoài, thì đừng lo lắng vì ngày nay các bậc phụ huynh có thể tải những ứng dụng học tiếng anh cho bé học tại nhà.

Đây là một cách học vui vẻ và khá hiệu quả cho bé, vẫn không bị gò bó thời gian. Hãy cùng mình tìm hiểu về những lợi ích, một số phần mềm thông dụng và cách sử dụng các ứng dụng đó tối ưu nhất nhé.

1. Lợi ích của ứng dụng học tiếng anh

Vừa học vừa giải trí

Bên cạnh việc ghi nhớ những từ vựng và mẫu câu đã học, bé còn có thể được luyện tập với những kiến thức đó. Các trò chơi trong ứng dụng mục đích giúp trẻ ôn luyện với những gì mình vừa học và rèn luyện trí nhớ cho bé tốt hơn. Những games sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ sử dụng tiếng Anh. Qua thời gian, phản xạ này sẽ ăn sâu vào tiềm thức khiến bé sử dụng tiếng Anh tự nhiên. Các game cũng giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, không hề áp lực cho bé.

Thời gian học linh hoạt

Thay vì phụ huynh phải sắp xếp một lịch học cố định vào một thời điểm nhất định cho con em mình, thời gian cụ thể trong tuần như lối học truyền thống, nhưng giờ bé có thể học tiếng Anh một cách linh hoạt. Thậm chí khi gia đình đang đi du lịch, với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, ba mẹ vẫn có thể cho trẻ học tiếng Anh.

Nội dung phong phú

Những ứng dụng học tiếng Anh thường có hình ảnh, video, bài hát sống động. Việc học của trẻ sẽ không còn bị giới hạn trong những trang sách và các con chữ nhàm chán. Những hình ảnh màu sắc, video, bài hát này có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ giúp trẻ luyện nghe và phát âm. Thậm chí có những ứng dụng còn có cả phát âm của người bản xứ giúp kỹ năng nói của bé được phát triển với ngữ điệu vô cùng tự nhiên.

2. Tham khảo những ứng dụng học tiếng anh cho bé

LearnEnglish Grammar (UK)

Ứng dụng LearnEnglish grammar giúp các bé tốt ngữ pháp và từ vựng. Trong phần mềm này có hàng ngàn câu hỏi  được biên soạn cho các trình độ người mới học cho tới nâng cao. Ngoài ra, ứng dụng này giúp bé rèn luyện kĩ năng đọc và viết.

Ứng dụng học tiếng anh cho bé British Council

Learn English Kids Videos – Ứng dụng dành cho trẻ 7 – 11 tuổi

Nếu con bạn luôn yêu thích các câu chuyện cổ tích như “Cô bé quàng khăn đỏ” thì hãy tham khảo qua ứng dụng này. Bên cạnh những câu chuyện còn có những đoạn phim có phụ đề và âm thanh kèm theo.

Cũng giống như Phonics Stories, Learn English Kids Videos cũng có phần hướng dẫn phụ huynh. Các bạn có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia. Từ đó, phát âm và luyện nghe tiếng Anh tại nhà của trẻ bạn có thể hỗ trợ và tham gia một số hoạt động cùng con.

Ứng dụng học tiếng anh LearnEnglish Kids Video

Learn English Kids: Playtime

Với Learn English Kids, trẻ sẽ học tiếng Anh dựa trên video về các bài hát, câu chuyện.  App sử dụng những hình vẽ đáng yêu, âm thanh sống động, vui tai. Các video được phân vào các chủ đề khác nhau. Hiện nay Learn English Kids có tới hơn 20 chủ đề.

Videos được thuật lại bằng giọng kể của người bản xứ. Từ vựng, ngữ điệu được phát âm rõ ràng, tự nhiên.

Ứng dụng học tiếng Anh Playtime dành cho trẻ 6- 11 tuổi

Monkey Junior

Ứng dụng Monkey Junior có hơn 3000 bài học tập trung cho từ vựng và cách phát âm. Với Monkey Junior, bé có thể học một số thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh. Và ba mẹ có thể lựa chọn trình độ tiếng Anh phù hợp cho con mình.

Các bài học đa dạng, phân theo nhiều cấp độ. Mỗi cấp độ có nhiều nội dung phong phú và đa dạng.

  • Cơ bản: 360 bài học
  • Trung bình: 310 bài học
  • Nâng cao: 310 bài học

Ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior

App sử dụng hình vẽ và ảnh thật của sự vật để minh hoạ giúp cho bài học sống động hơn. Điều này hỗ trợ cho bé nhận biết được đồ vật khi nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày và hình minh họa trong sách báo.

Bài viết trên nêu những lợi ích và các ứng dụng học tiếng anh cho bé. Phụ huynh có thể tham khảo và tải ứng dụng về cho bé.

>>> Xem thêm: Các khóa học tiếng anh cho trẻ em của Hội đồng Anh – British Council

You may like