Giáo dục Kiến Thức

Điều gì khiến các trường học cử nhân quốc tế tại HCM trở nên thu hút?

single image

 

Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế đang ngày càng được yêu thích. Tại thành phố HCM, một số trường đào tạo quốc tế đã giới thiệu các chương trình liên kết với nước ngoài ở đa dạng các lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu của học viên. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến các trường học cử nhân quốc tế tại HCM trở nên thu hút nhiều học viên nhé.

Cơ hội nhận bằng cấp giá trị bằng tế

Đây là một trong những công cụ hữu ích giúp các ứng viên tạo ra hình ảnh đẹp và ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, tấm bằng cử nhân quốc tế này còn là minh chứng cho quá trình nỗ lực học hỏi của các sinh viên trong suốt thời gian trải nghiệm tại các trường học cử nhân quốc tế tại HCM.

học cử nhân quốc tế tại HCM

Môi trường ngoại ngữ tiêu chuẩn

Khả năng sử dụng tiếng Anh của ứng viên còn hạn chế là một trong số các vấn đề thường thấy khi các nhà tuyển dụng ở các doanh nghiệp đa quốc gia thông báo kết quả phỏng vấn đến các ứng viên. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh còn yếu thông thường sẽ làm cho các sinh viên khó đi xin việc sau khi tốt nghiệp, chưa kể còn ảnh hưởng nhiều đến công việc khi phải tương tác với khách ngoài nước ngoài.

Tại các trường đào tạo cử nhân quốc tế, chẳng hạn như tại Viện Đào tạo quốc tế ISB (trực thuộc UEH – trường Đại học Kinh tế thành phố HCM), sinh viên học tập chương trình cử nhân quốc tế tại đây sẽ đào tạo bằng việc sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, giúp sinh viên có thể tham khảo các giáo trình chuyên ngành từ nước ngoài một cách dễ dàng và thích nghi làm quen với môi trường quốc tế. 

học cử nhân quốc tế tại HCM

Mối quan hệ rộng rãi với mạng lưới doanh nghiệp

Có thể nói mối quan tâm hàng đầu của các học viên là cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với mối quan hệ “đồng hành” rộng lớn của hầu hết các trường đào tạo chương trình cử nhân liên kết quốc tế tại HCM với các doanh nghiệp, sinh viên trong suốt thời gian học tập sẽ được tham gia những chuyến đi trải nghiệm, tham quan, dự án tại các doanh nghiệp lớn. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn được trải nghiệm thực tế trong môi trường chuyên nghiệp.

Cơ hội du học tại các trường Đại học dẫn dầu ở nước ngoài

Học cử nhân quốc tế tại các trường đào tạo này giúp sinh viên không chỉ có thời gian thích nghi môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế và cải thiện ngoại ngữ, mà còn tạo nhiều điều kiện cho sinh viên tham gia du học ở nửa lộ trình sau của khóa học (tức học các môn chuyên ngành ngay tại các trường Đại học lớn tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand…

học cử nhân quốc tế tại hcm

Chi phí tiết kiệm hơn

Rõ ràng khi đi du học nước ngoài để lấy bằng cử nhân quốc tế, sinh viên và phụ huynh sẽ phải tốn một khoản tiền lớn hơn cho những khoản học phí, nơi ở, chi phí sinh hoạt và phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, nếu sinh viên theo học các chương trình học cử nhân quốc tế tại HCM thì phần lớn khoản phí chỉ tập trung vào tiền học, còn những khoản còn lại không quá đáng kể. Chưa kể đến là khoản học phí tại các trường đào tạo cử nhân quốc tế trong nước cũng được “ưu đãi” hơn nhiều so với du học nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể tham gia các chương trình học bổng để được giảm học phí hoặc thậm chí những cá nhân xuất sắc hơn còn có thể học tập môi trường quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường ĐH Kinh tế TPHCM đang tuyển sinh các chương trình cử nhân quốc tế hấp dẫn. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Mong rất những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn.

 

 

 

You may like