Giáo dục

Chương trình giáo dục mầm non tại trường Quốc tế Việt Úc – liệu các mẹ đã biết?

single image

Giáo dục mầm non là một trong những bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ, đồng thời đây cũng là nền tảng cốt yếu trong hệ thống giáo dục. Mục tiêu cốt yếu của các chương trình giáo dục mầm non nhằm hướng tới các mục là nuôi dưỡng, dạy dỗ giúp trẻ có thể phát triển tổng diện về thể chất và các mặt trí tuệ, đời sống tinh thần,… Từ đó hình thành nên nhân cách tốt, nền tảng kiến thức sơ khai để trẻ đủ hành trang bước vào lớp một.

Chương trình giáo dục mầm non tại trường Quốc tế Việt Úc – VAS được chú trọng đầu tư và phát triển mang lại cho trẻ điều kiện phát triển toàn diện. 

Kết hợp hài hòa giữa Chương trình học Quốc gia và Quốc tế

Băn khoăn lớn nhất của phụ huynh khi cho con theo học tại các trường Quốc tế chính là trẻ sẽ mất căn bản tiếng Việt, học tập theo chương trình quốc tế khiến trẻ không được tiếp thu truyền thống văn hóa của Việt Nam, xa rời bản sắc dân tộc. Mối lo lắng ấy sẽ được giải quyết khi cho con theo học tại trường mầm non Quốc tế Việt Úc – VAS. Sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

chương trình giáo dục mầm non tại trường quốc tế Việt Úc

Chương trình văn hóa Quốc gia Mầm non

Mô hình học tập Đa hoạt động là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại. Thông qua việc truyền thụ những kiến thức văn hóa và rèn luyện giúp trẻ nhận thức được giá trị bản thân, hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn, để từ đó biết cách ứng xử sao cho phù hợp với từng tình huống nhất định. Chương trình học còn ươm mầm trong bé nhưng giá trị nhân văn, cao cả. Đó là tinh thần cộng đồng, tương thân tương ái, giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau. Ngoài ra, trẻ sẽ có điều kiện phát triển toàn diện và hài hòa từ thể chất, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học. 

Chương trình Tiếng anh Mầm non

Chương trình tiếng Anh Mầm non được VAS đưa vào giảng dạy từ năm học 2007 – 2008, dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Thông qua chương trình học này, Nhà trường muốn giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời thuộc các lĩnh vực như: phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới và tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế. Trẻ được truyền thụ tiếng Anh trong mọi hoạt động trong và ngoài giờ học. Nhờ đó có thể dễ dàng xây dựng nền tảng tiếng Anh vững vàng và thuận lợi cho việc theo học chương trình Cambridge sau này.

Tiếp cận kỹ năng công nghệ cùng  ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông

VAS đưa công nghệ thông tin vào chương trình giáo dục mầm non

Một ưu điểm của chương trình giáo dục mầm non tại trường Quốc tế Việt ÚC – VAS là ngay từ bậc mầm non các em được tiếp cận môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông. Môn học này được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu. Ngoài ra, việc nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy. Bởi việc tiếp cận công nghệ thông tin một cách khoa học và hợp lý sẽ hỗ trợ rất lớn cho trẻ trong quá trình học tập và phát triển sau này.

Bên cạnh đó, trường mầm non Quốc tế Việt Úc còn xây dựng chương trình ngoại khóa, học tập thực nghiệm,… đưa trẻ vào tình huống thực tế để rèn luyện cá tính riêng, khả năng ứng phó trước các tình huống xấu, tình huống bất ngờ. Như vậy trẻ sẽ dễ dàng ghi nhớ và hoàn thiện vốn tư suy, vốn sống của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ về chương trình giáo dục mầm non tại trường Quốc tế Việt Úc – VAS. Hy vọng rằng thông qua những thông tin trên, quý vị phụ huynh sẽ tìm được cho con mình chương trình học và trường mầm non phù hợp nhất cho con.

Đăng ký tham quan và làm hồ sơ nhập học tại website: https://www.vas.edu.vn hoặc liên hệ hotline: 0911 267 755

You may like