Giáo dục

“Chìa khóa vàng” giúp học tiếng anh giao tiếp tại nhà thành công

single image

Ngày nay, tiếng anh đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi học bởi những vấn đề như thời gian, học phí, địa điểm,… Chìa khóa cho vấn đề này chính là một số cách học tiếng anh cho người mất gốc tại nhà. Không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn giúp bạn chủ động học trong khoảng thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn đang tìm cách học tiếng anh tại nhà hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Luyện nghe qua video, phim truyện

Nếu bạn là một “mọt  phim” thì đây chính là một trong những cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất. Hãy lắng nghe và đọc lại lời của nhân vật một cách tự nhiên nhất.

Thời gian đầu, bạn có thể xem những phim có Vietsub để dễ hiểu hơn. Càng về sau, bạn phải hạn chế xem những phim hoặc video có Vietsub để cải thiện khả năng nghe hơn.

Luyện tiếng anh qua phim

Luyện tiếng anh qua phim 

Việc xem nhiều bộ phim hoặc video như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe, nói. Đồng thời, giúp bạn phát âm chính xác hơn giống như người bản địa.

Một số trang web bạn có thể luyện tiếng anh cho hình thức này là:

  • Youtube: Một kho tàng video và rất quen thuộc đối với mọi lứa tuổi. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm video thông các các từ khóa bằng tiếng anh.
  • TED Talks: Là trang web tổng hợp các video về mọi đề tài. Không chỉ bạn có thể học tiếng anh mà còn có thể trau dồi kiến thức.

Luyện tiếng anh qua lời bài hát

Cách học tiếng anh qua lời bài hát có lẽ khá dễ dàng so với những cách luyện khác. Không cần học thuộc, chỉ cần mỗi ngày bạn mở một bài hát nào đó, nghe đi nghe lại vài lần và hát theo. Nhẩm theo bài hát giúp bạn nhớ từ vựng rất nhanh và việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn thư giãn sau mỗi giờ học hoặc sau mỗi ngày làm việc căng thẳng nữa.

Luyện tiếng anh qua những bài hát

Luyện tiếng anh qua những bài hát

Luyện nói mỗi ngày

Dù học bằng hình thức nào đi chăng nữa, nếu bạn không luyện tập mỗi ngày thì từ vựng đó cũng sẽ mai một và dễ quên. Do đó, mỗi ngày bạn cần dành 30-45 phút, đọc một đoạn văn nhỏ và ghi âm lại. Sau đó, nghe lại đoạn ghi âm của bạn, nhận ra lỗi sai, lỗi phát âm chưa đúng để chỉnh sửa. Đó cũng là một trong những cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả. Đồng thời, việc nói như vậy sẽ khiến bạn ít rụt rè hơn trong quá trình giao tiếp.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều app chỉnh sửa phát âm, bạn có thể tải về và sử dụng để cải thiện mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng nói trước gương để rèn luyện sự tự tin khi nói tiếng anh.

Bên cạnh đó, bạn cần phải áp dụng những từ đồng nghĩa, từ mới vào trong câu của bạn để nâng cao vốn từ vựng và tránh việc lặp đi lặp lại quá nhiều từ trong cùng một đoạn văn.

Dành 30 phút cho việc tiếng anh mỗi ngày

Dành 30 phút cho việc tiếng anh mỗi ngày

Trên đây là 3 cách luyện tiếng anh giao tiếp tại nhà đơn giản. Chỉ cần bạn chăm chỉ và nỗ lực ắt hẳn sẽ thành công. Hy vọng bài viết này sẽ là chiếc chìa khóa cho những bạn đang có nỗi sợ về tiếng anh.

>>> Xem thêm: các chương trình tiếng anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay

You may like