Tiếng Anh

Cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh chỉ trong 3 tháng

single image

Bạn cảm thấy trình độ anh văn của bạn khá tốt tuy nhiên chỉ có khả năng giao tiếp vẫn còn bị hạn chế, điều này khiến bạn mất tự tin và mặc dù rất muốn cải thiện nhưng vẫn chưa thể tự rèn luyện thành công như mong muốn? Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị gì khi học tiếng anh giao tiếp nhé!

Tạm thời không chú tâm vào ngữ pháp

Đừng nên lãng phí thời gian vào việc học ngữ pháp hay từ vựng. Điều đầu tiên bạn cần làm để học tốt tiếng anh giao tiếp chính là tạm thời quên đi chúng. Ngữ pháp ràng buộc bạn một giới hạn trong việc lựa chọn và suy nghĩ khi nói và điều đó cản trở bạn giao tiếp tự nhiên nhất. Nếu không còn bận tâm về ngữ pháp, bạn cũng không cần lo lắng mình nói sai và việc học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, một nguyên nhân khác chính  là giao tiếp mà một hành động xảy ra 2 chiều, vì thế, bạn cần dành thời gian cho cả 2 kỹ năng nghe và đọc thay vì chăm chăm vào các điểm ngữ pháp.

không nên chỉ chú tâm vào ngữ pháp khi học tiếng anh giao tiếp

Tập trung rèn luyện kỹ năng nghe

Để học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất, bạn cần cải thiện kỹ năng nghe của mình. Trong suốt thời gian 3 tháng, bạn có thể tìm kiếm trên mạng những kênh tiếng Anh hay như BBC, CNN, Arirang, HBO,… để luyện nghe cách phát âm của người bản xứ và cố gắng bắt chước theo cách phát âm của họ. Bạn cũng nên tập nghe các đoạn đối thoại ngắn hoặc các bản tin trên đài, xem phim trên tivi. 

Việc luyện tập thường xuyên này sẽ giúp bạn hình thành thói quen nghe nói một cách tự nhiên và có phản xạ tiếng anh tốt trong khi giao tiếp với người nước ngoài. Theo thống kê khoảng 30% người Việt Nam khi học tiếng anh giao tiếp đều có phản xạ rất yếu và lúng túng khi người khác chủ động nói tiếng Anh với mình. Vì vậy, bạn cần rèn luyện phản xạ có điều kiện này càng sớm càng tốt.

tập trung nghe để học tót tiếng anh giao tiếp

Chủ động học các mẫu thoại thông dụng

Khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài, bạn sẽ có một số tình huống cụ thể như chào hỏi, làm quen, tìm hiểu thông tin, nói về sở thích, thời tiết, thể thao… Như vậy bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước những gì mình sẽ nói bằng cách học các cấu trúc câu theo từng chủ đề.

Hiện nay, các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội hay tài liệu được bày bán trên thị trường cũng có rất nhiều. Hãy chuẩn bị trước những câu hỏi, câu trả lời thật hay và đủ thông tin cho từng chủ đề là bước đầu giúp bạn hình dung ra khi giao tiếp bạn cần nói những gì và biểu đạt chúng ra sao. Bạn cũng có thể đọc thêm các cuốn tiểu thuyết tiếng anh với nội dung đơn giản dành cho trẻ em, điều này sẽ mang lại hiệu quả đến không ngờ đấy!

Luyện nói thường xuyên

Khi đã có những kiến thức cơ bản về kỹ năng nghe và nói tiếng anh, bạn cần thực hành liên tục để tập thói quen giao tiếp và tăng sự tự tin, nhạy bén. Bước đầu, bạn có thể đứng trước gương luyện nói, kết hợp với các cử chỉ tay và biểu cảm gương mặt. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến người thân, bạn bè và nhờ họ luyện giao tiếp tiếng anh cùng.

Sau khi lưu loát hơn, bạn nên tham gia vào nhóm cộng đồng những người có nhu cầu học tiếng anh giao tiếp hoặc cố gắng bắt chuyện, làm quen với những người bạn ngoại quốc trên mạng xã hội gần khu vực bạn sinh sống. Bạn nên tập nói chuyện với những người bạn khác, đặc biệt là người nước ngoài để gia tăng sự tự tin và làm phong phú vốn từ và chủ đề nói chuyện. 

Tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp cấp tốc

Để có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách toàn diện nhất, chắc chắn các bạn cần sự chỉ dẫn và đào tạo từ trung tâm anh ngữ. Đặc biệt, khi đến với Hội đồng Anh, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khóa học tiếng anh giao tiếp thuộc các trình độ khác nhau, từ những người mất căn bản đến những bạn đã có nền tảng kiến thức. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm không gian học tập chuyên nghiệp và thú vị, được trực tiếp thực hành giao tiếp với những giảng viên người bản ngữ và tham gia câu lạc bộ cải thiện kỹ năng giao tiếp hoàn toàn miễn phí.

tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp

Trên đây là bí quyết giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn. Nếu các bạn có thêm những kinh nghiệm thú vị khác, đừng ngân ngại hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

You may like