Giáo dục

Các phương pháp tự học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả

single image

Giữa guồng quay bận rộn của cuộc sống, không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền bạc để thực hiện những mong muốn của bản thân, kể cả việc học tiếng anh cũng vậy. Như chúng ta đã biết, tiếng anh hiện nay đã trở thành một trong những công cụ vô cùng quan trọng để giúp ta mở ra thêm nhiều cơ hội tốt hơn trong công việc và học tập. Chính vì vậy, việc học tiếng anh đã trở thành xu hướng chung của nhiều đối tượng mà trong đó có cả những người đã đi làm, đối tượng bận bui với quỹ thời gian ít ỏi. Vậy làm sao để có thể học tiếng anh hiệu quả giữa cái guồng quay bận bịu ấy? Sau đây, mời bạn tham khảo một số phương pháp tự học tiếng anh cho người đi làm được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Xác định rõ mục đích học tiếng anh của bản thân

Đầu tiên, để người đi làm học tiếng anh, họ nên xác định rõ mục đích học tiếng anh của bản thân là để làm gì. Vì tiếng anh được chia ra làm nhiều loại khác nhau như: tiếng anh giao tiếp, tiếng anh luyện thi chứng chỉ, tiếng anh thương mại, tiếng anh pháp lý,…và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, công việc khác nhau. Vì vậy, việc xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn có thể chọn ra cho mình lĩnh vực tiếng anh phù hợp mà bản thân cần học, tránh tình trạng học lan man mà không biết phải bắt đầu từ đâu.

Bạn học tiếng anh để làm gì?

Ngoài ra, xác định rõ mục đích học tiếng anh còn giúp bạn có thể đặt ra các mục tiêu cho bản thân trong quá trình học. Việc này không chỉ khuyến khích bản thân bạn có ý chí tiến thủ hơn trong học tập, mà còn góp phần tạo động lực giúp bạn lập ra một kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả, từ đó giúp việc học trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Đây là điều hết sức quan trọng trọng việc học tiếng anh cho người đi làm, vì sẽ giúp bạn tận dụng được khoảng thời gian ít ỏi của bản thân một cách hiệu quả hơn cho việc học. Tuy nhiên, cũng phải đặt ra các mục tiêu vừa sức mà mình có khả năng thực hiện, tránh tình trạng đặt các mục tiêu quá cao dẫn đến nản chỉ, phản tác dụng.

Phải có ý chỉ và lòng quyết tâm

“Có chí thì nên” đây là bài học vô cùng quý giá và thiết thực mà ông bà ta truyền dạy lại, đặt biệt xét vào trường hợp học tiếng anh của những người đi làm, đối tượng bận rộn và dễ sinh ra tình trạng nản chí lại càng thích hợp hơn nữa. Với những người bận rộn thì thời gian thật sự là thứ xa xỉ. Việc sắp xếp quỹ thời gian để học tiếng Anh với nhiều người trong cuộc sống hiện đại là không hề đơn giản. Vậy nhưng, thực tế, đã có rất nhiều người làm được điều này, chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Ý chí quyết tâm sẽ giúp bạn thành công

Tận dụng triệt để các trang web học tiếng anh online miễn phí

Không chỉ là vấn đề về thời gian, người đi làm còn phải đối mặt với một bài toán khác cũng áp lực không kém chính là nỗi lo cơm áo gạo tiền. Khả năng tài chính cũng là một trong những vấn đề gây đau đầu vô cùng nặng cho những người đã đi làm nhưng có nhu cầu học tiếng anh vì không phải ai cũng có đủ khả năng để chi trả cho các khóa học đắt đỏ tại các trung tâm ngoại ngữ. Chính vì vậy, tận dụng một cách triệt để các trang web học tiếng anh miễn phí trên internet chính là một giải pháp đúng đắn để có thể vừa tiết kiệm được chi phí, vừa chủ động được thời gian học tập mà chất lượng học lại cũng vô cùng tuyệt vời.

Học từ vựng thông qua các hoạt động giải trí hằng ngày

Nghe nhạc, xem phim, đọc sách,… đều là các hoạt động giải trí quen thuộc để giúp ta vơi đi áp lực trong công việc hàng ngày vô cùng hiệu quả, vậy tại sao ta lại không tận dụng chúng để hỗ trợ cho việc học từ vựng tiếng anh nhỉ? Bạn có biết, khi được thư giãn, não bộ có thể phát huy khả năng tiếp thu và ghi nhớ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bất ngờ, chính vì vậy, phương pháp vừa chơi vừa học này, có thể giúp bạn tích lũy được một vốn kiến thức về từ vựng kha khá đấy nhé.

Nghe nhạc là phương pháp học từ vựng hiệu quả

Việc lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong lĩnh vực bạn làm việc là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, để việc học từ vựng hữu ích thì bạn cần phải ghi nhớ rõ nghĩa của từ, cách phát âm. Sau đó mỗi ngày chăm chỉ học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.

>>> Xem thêm: Top những phương pháp học tiếng anh mới nhất hiện nay

You may like