Giáo dục

Các lớp học năng khiếu tại tại trường mầm non quận Bình Thạnh

single image

Hiện nay, có nhiều trường mầm non quận Bình Thạnh tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thêm các lớp học năng khiếu cho trẻ mầm non song song với lớp học tiếng anh và các môn chính khóa khác. Vậy bé thật sự học được gì qua các lớp dạy năng khiếu tại các trường mầm non quốc tế và chúng mang lại lợi ích lâu dài gì cho sự phát triển của trẻ em mầm non, hãy cùng điểm qua một số lợi ích của các lớp học năng khiếu mầm non qua bài viết này nhé!

Lợi ích của các lớp học năng khiếu tại trường mầm non

Phát triển khả năng tư duy, phát huy tối đa năng khiếu và sở trường

Ngoài việc học tập kiến thức văn hóa, tại trường mầm non quốc tế, các bé còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, bổ ích và lý thú. Những chương trình hè, du học hè cùng các câu lạc bộ năng khiếu như Âm nhạc, Mỹ thuật, Cờ vua, Công nghệ máy tính… và các chuyến đi dã ngoại sẽ giúp bé rèn luyện thể lực, hiểu thêm nhiều điều về thế giới xung quanh, tăng khả năng tự lập, giải quyết vấn đề, tinh thần đồng đội và làm việc nhóm. Chính những hoạt động đó sẽ giúp trẻ trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết, tạo tiền đề cho con đường phát triển ở những bậc học cao hơn sau này.

Những lớp học năng khiếu tại trường quốc tế tạo điều kiện cho các bé tự mình phát huy khả năng sáng tạo trong từng hoạt động như vẽ, nặng tượng, hát, múa, học tập làm quen với máy tính – xây dựng nền tảng giúp các bé học các môn liên quan hoặc định hướng học nhóm ngành STEM về sau này.

Phát triển khả năng tư duy, phát huy tối đa năng khiếu và sở trường

Rèn luyện khả năng ngoại ngữ, chắp cánh ước mơ du học

Trong thời đại mở cửa và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc cho con làm quen sớm với tiếng Anh và môi trường đa văn hóa là rất cần thiết. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và quyền lợi của trẻ sau này. Khi cha mẹ cho trẻ làm quen sớm tức là đã trao cho con một chiếc chìa khóa để tự tin đi ra thế giới và khẳng định giá trị của mình.

Do đó, các trường quốc tế đều rất chú trọng việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ. Hầu hết các lớp đều dạy song ngữ hoặc 100% tiếng Anh với đội ngũ giáo viên đến từ những nước như Úc, Mỹ, Anh cùng môi trường học tập đa văn hóa. Việc này rất phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi mầm non chính là thời điểm thích hợp nhất để bé học ngoại ngữ. Ở giai đoạn này, bé dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn so với các cấp học sau.

Rèn luyện khả năng ngoại ngữ, chắp cánh ước mơ du học

Ngoài ra, các trường quốc tế còn thường xuyên tổ chức những chương trình tư vấn du học miễn phí như du học Mỹ, Anh, Úc, Canada… để chắp cánh ước mơ du học ở trẻ. Thông qua các hoạt động ngoại khóa tại trường mầm non, được rèn luyện với giáo viên người nước ngoài, trẻ sẽ dần khám phá ra tiềm năng trong bản thân mình, đồng thời còn được giao tiếp và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ với các giáo viên có quốc tịch từ nhiều nước khác nhau.

Chọn lớp học năng khiếu cho trẻ

Bé hiếu động, sôi nổi, thích giao tiếp, có khả năng sáng tạo, làm chủ tình huống, có khả năng chơi 1 mình hoặc với đám bạn một cách khoa học, có thể làm chủ tình huống, thậm trí sắp xếp hướng dẫn các bạn trong cuộc chơi, có khả năng phát hiện những tiểu tiết và biến nó thành mối quan tâm, có khả năng thảo luận kể cả với người lớn…

Bé thường rất có cá tính, khá nhạy cảm, dễ nói yêu ghét thẳng thắn, nhưng cũng dễ làm lành… Bé thông minh, hoạt bát nhưng ẩu hơn bè bạn. Trong học tập bé có vẻ hơi lười nhưng vẫn đạt điểm tốt. Với những trẻ như vậy bố mẹ nên chọn lớp học năng khiếu cho bé ở những môn cần sự sôi nổi như: nhạc, dancesport, đàn…

Chọn lớp học năng khiếu cho trẻ

Bé trầm tính, sống nội tâm, ít nói nhưng cách nói khá già dặn. Những bé này tưởng như nhút nhát nhưng không phải thế, có thể bé đang tìm cách giao tiếp tốt nhất cho bản thân và người đối diện.

Vì thế đây cũng là bé sống tình cảm sâu sắc. Bé cẩn thận chu đáo, chăm chỉ nên học hành luôn được bé coi trọng. Bé vẫn có khả năng lãnh đạo và sẽ là người lãnh đạo khá khắt khe. Bạn có thể chọn học năng khiếu cho bé với những môn như: diễn xuất, cờ vua, công nghệ thông tin, hội họa…

Tại các trường mầm non quận Bình Thạnh, đặc biệt các trường quốc tế có đào tạo cấp mầm non nói riêng rất chú trọng vào phát triển, khai phá tiềm năng của các bé ngay từ khi còn nhỏ bởi ở giai đoạn này, các bé bắt đầu làm quen và tiếp thu và thích nghi khá nhanh với hiện tượng sự việc xung quanh mình.

>>>Xem thêm: Trẻ sẽ được gì khi học tại trường mầm non song ngữ?

You may like