Giáo dục

Bí quyết giúp con học giỏi anh văn thiếu nhi của người Do Thái

single image

Hầu hết các bậc cha mẹ ngày nay đã nhận ra được tầm quan trọng của việc cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm để con có thể thông thạo tiếng Anh và có một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên phải dạy con học anh văn thiếu nhi như thế nào mới đạt hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để giúp con học giỏi anh văn thiếu nhi của người Do Thái.

1. Đảm bảo kiến thức chuẩn

Trẻ nhỏ có khả năng nhớ và tiếp thu kiến thức rất nhanh. Do não bộ của trẻ ở giai đoạn này đang trong giai đoạn phát triển, trẻ có thể ghi nhớ kiến thức mình được học rất lâu. Vì vậy trong giai đoạn này bạn cần dạy trẻ những kiến thức cơ bản và chuẩn xác nhất. Lúc này, dù những từ trẻ học là những từ đơn giản nhất như từ quả cam đọc là orange, cái nón đọc là hat,…. bạn cũng phải dạy bé đọc một cách chính xác. Bạn cũng có thể chọn cho bé một người phát âm tiếng Anh thật chuẩn để giúp trẻ điều chỉnh cách phát âm của mình một cách chuẩn xác nhất. 

Bí quyết dạy Anh văn thiếu nhi cho bé đảm bảo kiến thức chuẩn

2. Đa dạng các hình thức học

Ngoài việc chỉ dạy bé đọc các đồ vật hàng ngày trong gia đình bằng tiếng Anh, bạn nên cho trẻ tiếp xúc với đa dạng các hình thức học tiếng Anh khác nhau như học tiếng Anh qua bài hát, các chương trình truyền hình hay các sách, truyện bằng tiếng Anh…. Nếu bé tỏ ra không hứng thú với những câu chuyện hay bài hát bằng tiếng Anh thì bạn cũng đừng bắt ép bé nghe. Hãy áp dụng cách khác để bé có thể tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên. Hàng ngày, bạn có thể dành thời gian khi bạn đang chơi với con để hỏi con những câu hỏi bằng tiếng Anh đơn giản để con dần dần quen với tiếng Anh và môi trường tiếng Anh.

Việc thay đổi các hình thức học tiếng Anh khác nhau cho bé cũng giúp bé cảm thấy không bị áp lực với việc học tiếng Anh, và yêu thích tiếng Anh hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp học giao tiếp tiếng anh cho người mới

3. Kiên trì

Học ngoại ngữ cần phải mất thời gian dài mới có thể thành thạo được. Do đó, đối với việc dạy con học anh văn thiếu nhi ba mẹ cũng không nên quá nóng vội, trông chờ vào kết quả học của con, muốn con phải tiến bộ ngay. Bạn hãy nhớ rằng mục đích của việc dạy anh văn thiếu nhi của bé trong giai đoạn này chỉ là tạo hứng thú cho bé với tiếng Anh thôi. Chỉ cần bé có hứng thú với tiếng Anh bé sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức, thậm chí là tự mình tìm hiểu về tiếng Anh mà không cần có sự thúc giục của ba mẹ.

Dạy Anh văn thiếu nhi cho trẻ cha mẹ cần phải kiên trì

4. Sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên

Bạn đừng bắt bé học những câu tiếng Anh theo mẫu như khi trẻ muốn uống nước thì phải nói như thế nào bằng tiếng Anh. Bạn hãy cứ để trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, để bé sử dụng chúng một cách tự nhiên. Có thể ở giai đoạn đầu bé không biết nói một câu hoàn chỉnh mà chỉ biết nói từng từ riêng lẻ thôi. Bạn cũng đừng lo lắng, cứ để trẻ tự mình học cách nói câu đó thông qua quá trình nghe những bộ phim, video clip mà bạn cho bé xem hàng ngày hay thông qua những câu hỏi mà bạn thường xuyên hỏi bé. Ví dụ khi bé muốn uống nước bé chỉ vào ly nước và nói “water” bạn hãy hỏi lại bé rằng ” Do you want to drink water? Đồng thời bạn đưa ly nước tới trước mặt bé. Như vậy bé sẽ tự biết rằng khi bé muốn uống nước bé sẽ nói ra sao.

5. Một số lưu ý khi dạy anh văn thiếu nhi cho trẻ

Để giúp trẻ có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách lâu hơn thì bạn có thể tham kảo và áp dụng một số cách giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn dưới đây.

Dạy trẻ học tiếng Anh theo chủ đề

Học những từ thông dụng và gần gũi nhất như học từ vựng về những đồ vật trong nhà bạn

Học từ vựng thông qua các trò chơi bằng tiếng Anh như trò chơi xếp các từ tiếng Anh có cùng điểm chung vào một nhóm, hay tìm những từ tiếng Anh có nghĩa….

Sử dụng các hình ảnh minh họa kèm theo mỗi từ vựng mà bạn dạy bé

Ngoài ra, ba mẹ có thể giúp con học anh văn thiếu nhi tốt hơn bằng cách tìm cho bé một trung tâm dạy anh văn thiếu nhi uy tín có áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi với giáo viên bản ngữ như trung tâm Anh ngữ British Council. British Council là một trong những trung tâm Anh ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam dành cho mọi lứa tuổi trong đó trung tâm đặc biệt chú trọng vào việc dạy anh văn thiếu nhi với rất nhiều những ứng dụng trên điện thoại giúp các bậc cha mẹ có thể dạy con học tiếng Anh mỗi ngày ngay tại nhà. Đồng thời trung tâm cũng có đội ngũ giáo viên bản xứ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho các học viên Việt Nam. Tất cả những điều đó khiến British Council trở thành một trong những trung tâm dạy anh văn thiếu nhi được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con theo học nhất.

để con tự học Anh văn thiếu nhi tại nhà qua các ứng dụng trên điện thoại

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết giúp con bạn học giỏi anh văn thiếu nhi. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách dạy anh văn thiếu nhi cho con mình tại đây.

You may like