Giáo dục

3 phần mềm học tiếng Anh cho bé từ British Council

single image

Trẻ em hiện nay cần học ngoại ngữ ngay khi còn nhỏ. Tuy nhiên, các chương trình học cho các bé sẽ không quá khô khan hay quá nhiều kiến thức mà cần phải chọn cách thức vui nhộn, vừa học vừa chơi. Các ứng dụng với các nhân vật hoạt hình dễ thương đầy màu sắc sau của Bristish Council sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe – phát âm – ngữ âm – đọc cũng như từ vựng một cách vui vẻ.

Ứng dụng Learn English Kids: Playtime vừa chơi vừa học (dành cho trẻ từ 6 – 11 tuổi)

Ứng dụng Learn English Kids: Playtime vừa chơi vừa học

Ứng dụng Learn English Kids: Playtime vừa chơi vừa học

Trên tinh thần vừa chơi vừa học tiếng Anh, ứng dụng Playtime không quá ép buộc trẻ học một cách nghiêm túc mà được thấm nhuần ngôn ngữ một cách từ từ. Ứng dụng này giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của trẻ thông qua hình ảnh và bài hát có sẵn trong thư viện của ứng dụng. Bài hát tiêu biểu như “Florence Nightingale” và câu chuyện mang tên “Little Red Riding Hood” có đi kèm những trò chơi vui nhộn, để các em luyện tập từ vựng và cách phát âm. Qua đó, kỹ năng nói cũng được cải thiện đáng kể. Với cơ chế đạt được điểm thưởng khi qua các trò chơi, càng tích nhiều điểm bé sẽ càng học nhiều, càng tiến bộ sau hàng loạt các bài học. Nhờ đó, các bậc phụ huynh có thể theo dõi sự tiến độ học tập của các em.

Ứng dụng Playtime giúp con bạn:

 • Nghe tiếng Anh tốt hơn
 • Phát triển vốn từ vựng và kỹ năng phát âm.
 • Tự tin nói tiếng Anh bằng cách nghe và ghi âm lại những gì vừa nói.
 • Luyện tập phát âm và học từ vựng thông qua các trò chơi vui nhộn.

Ứng dụng Phonics Stories giúp học ngữ âm (dành cho trẻ từ 6-8 tuổi)

Ứng dụng Phonics Stories giúp bé học ngữ âm

Ứng dụng Phonics Stories giúp bé học ngữ âm

Những bé nào bắt đầu học kỹ năng đọc và đánh vần tiếng Anh thì nên dùng ứng dụng dạy ngữ âm này. Thông qua kho truyện kể tương tác với các nhân vật Sam và Pam dễ thương, các bé sẽ được hòa nhập vào bầu không khí học tập vui vẻ. Cùng với trò chơi và từ điển các từ vựng đi kèm mỗi câu chuyện, các em sẽ có cơ hội luyện tập các âm tiết khác nhau trong tiếng Anh.

Đặc biệt, ứng dụng này còn có phần hướng dẫn dành cho phụ huynh, với những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia trong việc dạy con học tiếng Anh. Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian để học cùng con cũng như quan tâm nhiều hơn để trẻ cảm thấy có người đồng hành khi học.

Ứng dụng Phonics Stories sẽ giúp con bạn:

 • Phát triển khả năng đọc hiểu tiếng Anh.
 • Nhận biết và liên kết giữa âm và cách đánh vần.
 • Học cách đánh vần những từ khó trong tiếng Anh.
 • Tạo hứng thú khi học tiếng Anh.

Ứng dụng LearnEnglish Kids: Videos để luyện nghe đọc (dành cho trẻ từ 7-11 tuổi)

Xem video sẽ kích thích bé học hơn

Xem video sẽ kích thích bé học hơn

Với ứng dụng LearnEnglish Kids, con bạn sẽ có thể xem những đoạn phim và câu chuyện quen thuộc mà rất nhiều trẻ em yêu thích chẳng hạn như “Cô bé quàng khăn đỏ”. Các đoạn phim đều có âm thanh và phụ đề để các bé dễ theo dõi.

Tương tự như Phoneics Story, ứng dụng này cũng có kèm bản hướng dẫn cho phụ huynh cũng như gợi ý một số hoạt động giúp con bạn luyện tập kỹ năng phát âm tiếng Anh ngay tại nhà.

Ứng dụng LearnEnglish Kids: Video giúp con bạn:

 • Rèn luyện kỹ năng nghe.
 • Phát triển kỹ năng đọc.
 • Truyền cảm hứng để bé yêu thích học tiếng Anh.

Lưu ý nhỏ:

Bên cạnh các phần mềm hỗ trợ tiếng anh, trẻ cần được giao tiếp thực sự để phát triển phản xạ và sử dụng nhiều mẫu câu từ các ứng dụng trong các tình huống thực tế cụ thể. Bạn cần tạo điều kiện cho trẻ trong việc thực hành ngôn ngữ. Việc học trên lớp hay các trung tâm Anh ngữ cũng cần khuyến khích trẻ tiếp xúc với giáo viên cũng như tạo nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng với bạn bè cùng trang lứa.

Trên đây là bộ 3 ứng dụng từ trung tâm tiếng Anh nổi tiếng Bristish Council. Các ứng dụng này ra đời với sứ mệnh giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe – phát âm – ngữ âm- đọc – từ vựng một cách toàn diện. Ngoài ra, các ứng dụng như trên còn là một nơi để khơi gợi sự hứng thú, niềm yêu thích của trẻ với tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Tham gia khóa học tiếng anh cho trẻ em cùng Hội đồng Anh

You may like