Tiếng Anh

3 lý do nên cho trẻ em học tiệng anh bằng các ứng dụng học tiếng anh cho bé

single image

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, tầm ảnh hưởng của tiếng anh rất lớn. Nó là cánh cửa thần kỳ giúp ta vươn ra thế giới, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng, đặc sắc. Là công cụ để ta có thể tìm được công việc tốt mang lại thu nhập cao. Theo thống kê có đến gần 2 tỷ người đang sử dụng tiếng anh và hơn một tỷ người đã và đang có nhu cầu học tập ngôn ngữ này. Hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh, nhiều ông bố bà mẹ đã đầu tư cho con học ngôn ngữ toàn cầu này từ rất sớm. Bên cạnh những phương pháp học tập truyền thống, việc áp dụng những ứng dụng học tiếng anh cho bé ngày càng được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa. Vậy lý do là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh, nhiều ông bố bà mẹ đã đầu tư cho con học ngôn ngữ toàn cầu này từ rất sớm

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh, nhiều ông bố bà mẹ đã đầu tư cho con học ngôn ngữ toàn cầu này từ rất sớm

Tạo hứng thú và niềm yêu thích học tiếng anh cho con

Một trong những lý do đầu tiên cha mẹ nên cho con tiếp xúc với các ứng dụng học tiếng anh là gì hầu hết những ứng dụng này đều được xây dựng dựa trên nền tảng đặc điểm tâm lý lứa tuổi của bé. Theo đó, các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em hầu hết có thiết kế và nội dung tương đối đơn giản, dễ nhớ và có rất nhiều hình ảnh minh họa màu sắc, hấp dẫn cùng các bài hát vui nhộn, rộn ràng khiến trẻ cảm thấy thu hút và yêu thích. 

Nhu cầu học tập của các trẻ mầm non và đầu tiểu học (lớp 1, lớp 2) là không quá lớn vì thế khả năng tập trung cũng như tư duy của các bé còn hạn chế. Bởi vậy những bài học được thiết kế đơn giản chính là bước đệm vững chắc cho bé dần tiếp xúc, làm quen với ngôn ngữ tiếng anh, tạo tiền đề để việc học sau này được dễ dàng hơn. Nếu với lứa tuổi này, phụ huynh cho trẻ học những ứng dụng với lượng kiến thức khổng lồ, khó nhằn thì không chỉ không giúp trẻ học tập tốt hơn mà còn dễ làm bé chán nản và mất hứng thú học tập. 

Ứng dụng của British Council được thiết kế và nội dung tương đối đơn giản, dễ nhớ và có rất nhiều hình ảnh minh họa màu sắc

Ứng dụng của British Council được thiết kế và nội dung tương đối đơn giản, dễ nhớ và có rất nhiều hình ảnh minh họa màu sắc

Việc học tiếng anh trở nên đơn giản, tự nhiên

Hãy biến những giờ học nhàm chán, căng thẳng bằng những khoảnh khắc thú vị, hào hứng, việc tiếp thu những kiến thức sẽ vì thế mà dễ dàng và giúp trẻ nhớ lâu hơn. Rất nhiều ứng dụng học tiếng anh hiện nay không chỉ cung cấp các kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp mà còn giúp trẻ luyện nghe, nói, đánh vần thông qua các bài hát thiếu nhi và các trò chơi thú vị. Những năm gần đây, phương pháp học ngoại ngữ dành cho trẻ nhỏ bằng từ mới và cấu trúc đã không còn phổ biến nữa, thay vào đó là cho trẻ học theo cách “đắm chìm trong ngôn ngữ”, học tiếng Anh bắt đầu từ nghe- nói đã được ưa chuộng hơn vì hiệu quả nó mang lại cao hơn rất nhiều. Theo nghiên cứu của các chuyên gia việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm thông qua việc “nghe- bắt chước- nói theo” sau đó mới học đọc và học viết- giống như cách mà chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Bằng cách này trẻ sẽ nghe tiếng Anh tốt hơn, phát âm chuẩn hơn, phản xạ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Rất nhiều ứng dụng học tiếng anh hiện nay giúp trẻ luyện nghe, nói, đánh vần thông qua các bài hát thiếu nhi và các trò chơi thú vị.

Rất nhiều ứng dụng học tiếng anh hiện nay giúp trẻ luyện nghe, nói, đánh vần thông qua các bài hát thiếu nhi và các trò chơi thú vị.

Học tiếng anh bằng ứng dụng thay vì chơi game

Trẻ em đặc biệt bị thu hút bởi những trò chơi trên điện thoại, máy tính bảng, laptop. Với nhiều bậc phụ huynh game được xem là khái niệm “tệ hại” và cần được ngăn chặn ngay từ đầu vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bé. Bởi suy nghĩ này mà dẫn đến nhiều mối mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái. Bởi theo tâm lý của các bạn nhỏ, thường càng bị cấm, trẻ sẽ càng muốn thoát khỏi những bó buộc đó, điều đó thậm chí còn tệ hơn việc chơi game. Không được cho chơi game công khai, các bé sẽ chơi trong lén lút, việc này càng nguy hiểm hơn rất nhiều vì không những giảm kết quả học tập mà còn ảnh hưởng mối quan hệ giữa cha mẹ và các bé. Chính vì vậy, thay vì cấm đoán, ngay từ đầu cha mẹ có thể cho các bé tiếp xúc với những game lành mạnh, có định hướng giáo dục, hữu ích cho việc học tiếng anh của bé.

Các ứng dụng bổ ích tích hợp nhiều trò chơi thú vị cho bé hứng thụ học anh của British Council bạn có thể tham khảo: LearnEnglish Kids: Playtime, Learning Time with Timmy, LearnEnglish Kids: Videos,… Hầu hết những ứng dụng tiếng Anh trẻ em hiện nay đều thiết kế nội dung kiến thức cần học với các trò chơi đơn giản, thú vị. Vì vậy, cha mẹ có thể cho con em mình chơi các trò chơi này. Nếu đủ thời gian, cha mẹ nên cùng chơi với các con để các con cảm thấy hứng thú hơn, đồng thời cũng giúp cha mẹ hiểu hơn về con mình.

Hầu hết những ứng dụng tiếng Anh trẻ em hiện nay đều thiết kế nội dung kiến thức cần học với các trò chơi đơn giản, thú vị.

Hầu hết những ứng dụng tiếng Anh trẻ em hiện nay đều thiết kế nội dung kiến thức cần học với các trò chơi đơn giản, thú vị.

Như vậy, các ứng dụng học tiếng Anh cho bé không chỉ là công cụ học tiếng Anh hiệu quả mà còn là phương pháp giúp trẻ thoát khỏi sự “mê hoặc” của các trò chơi điện tử khác. Đặc biệt khi trẻ học tiếng anh thông qua các thiết bị điện tử, bạn nên dành thời gian để quan sát, ngồi cùng để hỗ trợ và giải thích những vấn đề mà bé còn thắc mắc. Hơn hết, việc ngồi học cùng con cũng giúp trẻ hiểu được sự quan tâm và yêu thương mà cha mẹ dành cho mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách học tiếng anh giao tiếp của Hội đồng Anh có gì nổi bật?

You may like